Kính gửi: Qúy phụ huynh !

       Trường mầm non Hoa Sen Là trường màm non trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An đóng trên địa bàn phường hưng bình, thành phố vinh . Hiện nay, trường là cơ sở chăm sóc – giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non từ 24 – 72 tháng tuổi trên địa bàn thành phố vinh. Qua 35 năm hoạt động đến nay, trường có 15 nhóm lớp, được chia theo từng độ tuổi cụ thể như sau:

-  03 nhóm trẻ 25- 36 tháng: nhóm nhà trẻ: 2A,2B, 2C

-  04 lớp 3 - 4 tuổi: Mẫu giáo bé A, Mẫu giáo bé B, Mẫu giáo bé B, Mẫu giáo bé D

-  04 lớp 4 - 5 tuổi : Mẫu giáo nhỡ A, Mẫu giáo nhỡ B, Mẫu giáo nhỡ C, Mẫu giáo nhỡ D

-  04 lớp 5 - 6 tuổi: Mẫu giáo lớn A , Mẫu giáo lớn B , Mẫu giáo lớn C , Mẫu giáo lớn D ,

        Trường mầm non Hoa Sen có tổng số 45 cán bộ - giáo viên – nhân viên với các hình thức biên chế chính thức và hợp đồng trường, được phân công công việc đúng với chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo.

Nhà trường luôn là đơn vị triển khai điểm các chuyên đề tổ chức, có nhiều giờ dạy mẫu của sở và là đơn vị thực tập của trường Đai học Sư pham Vinh

          Trường có Chi bộ Đảng trực thuộc đảng bộ thành phố, đội ngũ 18 đảng viên tích cực và là những nhân tố tham gia mọi hoạt động trong nhà trường. Chi đoàn với 20 đoàn  viên thanh niên hùng hậu, vững mạnh, luôn làm nòng cốt cho các hoạt động của Trường mầm non Hoa Sen, cũng như tích cực tham gia các phong trào, hội thi của trường, của Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức như: Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”, làm đồ dùng dạy học-đồ chơi, thể dục thể thao. Hội thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,…

           Công đoàn  với 40 đoàn viên nhà trường thường xuyên chăm lo, quan tâm tới đời sống, tinh thần của công đoàn viên, kịp thời động viên, giúp đỡ công đoàn viên trong công tác cũng như đời sống Cán bộ quản lý nhà trường gồm một hiệu trưởng và mọt  phó hiệu trưởng, có trình độ chuyên môn Đại học chuyên ngành Giáo dục Mầm non, trình độ Trung cấp lý luận chính trị và nghiệp vụ quản lý trường mầm non. Đội ngũ giáo viên trẻ, có nghiệp vụ sư phạm trên chuẩn từ Cao đẳng đến Đại học, năng động sáng tạo trong công việc, tận tụy với nghề,  hết lòng yêu thương trẻ. Đội ngũ nhân viên tâm huyết, nhiệt tình gắn bó với nghề, cụ thể như sau:               
          Tập thể sư phạm Trường mầm non Hoa Sen đã xây dựng trường học thân thiện, đoàn kết, thực hiện đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ. Chính điều này đã giúp Trường mầm non Hoa Sen có được lòng tin yêu của các bậc Cha mẹ học sinh.

          Niềm tin yêu đó chính là động lực mãnh liệt cho đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường luôn phấn đấu làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt sứ mạng xã hội giao phó: chăm sóc – giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. Đáp lại lòng tin yêu của các bậc Cha mẹ học sinh, với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ trong sinh hoạt và học tập, tập thể sư phạm nhà trường luôn tìm tòi, cải tạo và bố trí môi trường lớp học linh hoạt, sáng tạo; tận dụng diện tích một cách hợp lý, hài hòa; trang bị bổ sung đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng và thẩm mỹ; đồ dùng học tập và sinh hoạt của trẻ được đầu tư thích đáng, đảm bảo cho mọi hoạt động của trường thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. Trường mầm non Hoa Sen luôn phấn đấu và hoàn thiện tạo một môi trường “khang trang, sạch, đẹp và an toàn cho trẻ”.

        Thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá giáo dục, sự chung tay, chung sức của quý Cha mẹ học sinh đã góp phần hiện đại hóa nhà trường về cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng - đồ chơi, phương tiện hỗ trợ dạy học. Nhà trường luôn được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT thành phố luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuân lợi cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chính vì vậy nên trường mầm non Hoa Sen đã có một trường có bề dày truyền thống nhiều năm liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc của tỉnh, được UBND tặng cờ, thủ tưởng chính phủ tặng cờ năm (1995; 2000) được UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT, thủ tướng chính phủ tặng nhiều bằng khen.

        Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3, hạng nhì, hạng nhất. Đội ngũ giáo viên luôn có phẩm chất tốt giàu lòng thương yêu các cháu. Nhà trường đã có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh,. Nhiều giáo viên được tặng thưởng huân chương, bằng khen, giấy khen. Đặc biệt nhà trường có 2 đồng chí được tham gia liên hoan giáo viên giỏi toàn Quốc và 2 đồng chí cán bộ, giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.